Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Tai nghe nhét tai tốt nhất cho năm 2021

Top 10 | 05/03/2021, 11:05 AM

Nếu bạn là một người yêu âm nhạc, rất có thể bạn không hài lòng với tai nghe đi kèm của điện thoại hoặc máy nghe nhạc. Hầu hết thời gian, chúng nghe có vẻ khá ảm đạm. Một số thiết bị hoàn toàn không đi kèm với bất kỳ tai nghe nào, nhưng ngay cả những mẫu bao gồm chúng cũng có xu hướng không mang lại trải nghiệm nghe chất lượng cao. Âm nhạc và video của bạn chắc chắn có thể được hưởng lợi từ việc nâng cấp.

Tai nghe so với Earbuds

Về mặt kỹ thuật, tai nghe không phải là tai nghe, vì chúng không đi vào ống tai của bạn. Thay vào đó, chúng nằm ngay bên ngoài nó, nơi dễ bị lỏng và gây ra các vấn đề khi nói đến hình ảnh âm thanh nổi chính xác (trong đó cả hai tai đều nhận được cùng một lượng âm thanh) và phản hồi âm trầm. Trong khi đó, tai nghe vừa vặn với ống tai và tạo thành một lớp đệm bên trong tai của bạn, ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài trong khi truyền âm thanh trực tiếp vào tai bạn. Chúng nhỏ hơn và nhẹ hơn nhiều so với tai nghe, vì chúng không cần đeo vừa vặn vào tai bạn và không yêu cầu bất kỳ sự hỗ trợ nào từ bên ngoài (mặc dù một số có phần dây cứng hoặc vây linh hoạt để giữ chúng cố định mà không bị vướng đường). Thêm vào đó, chúng sẽ không làm rối tóc của bạn.

 

Điều đó nói rằng, thuật ngữ tai nghe nhét tai đã trở thành đồng nghĩa với tai nghe nhét trong tai và tai nghe nhét trong tai, vì vậy sự khác biệt cuối cùng là về mặt học thuật. Dù bạn gọi chúng là gì và họ nói gì trên hộp, bạn nên tìm những chiếc tai nghe có lớp đệm tốt bên trong tai bằng silicon hoặc mút tai. Chúng sẽ cho âm thanh tốt hơn nhiều so với các trình điều khiển được bọc nhựa ôm sát vào ống tai của bạn.

Có dây, không dây hay không dây?

Tai nghe có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn thông qua cáp 3,5 mm hoặc không dây qua Bluetooth, tùy thuộc vào kiểu máy. Tai nghe có dây thường ít tốn kém hơn và bạn không cần phải lo lắng về việc sạc pin cho chúng. Tai nghe Bluetooth thuận tiện hơn vì bạn không phải kết nối vật lý chúng với điện thoại thông minh của mình, nhưng chúng cần năng lượng pin để hoạt động. Phần lớn, bạn sẽ không tìm thấy cổng 3.5mm và cáp có thể tháo rời trên tai nghe Bluetooth; khi chúng mất điện, chúng sẽ hết hoa hồng cho đến khi bạn sạc lại chúng.

Ngoài ra còn có tai nghe không dây thực sự , mà chúng tôi còn gọi là không dây. Đây thực chất là tai nghe Bluetooth, nhưng không có cáp kết nối các tai nghe riêng lẻ. Phải mất một năm chắc chắn các lỗi mới bị loại khỏi danh mục này, với các vấn đề như thời lượng pin ngắn và thiết kế khó xử đã gây khó khăn cho các thiết bị đời đầu.

Hiện tại, chúng tôi đang bắt đầu thấy một số tai nghe không dây rất hấp dẫn, với các công ty như Bose và JLab cung cấp các bộ với công suất, tuổi thọ và các điều khiển trực quan cần thiết để chúng tôi giới thiệu chúng. Tai nghe không dây thường đắt hơn tai nghe không dây thông thường, nhưng hiện nay có một số bộ hấp dẫn có sẵn với giá dưới 150 đô la hoặc thậm chí dưới 100 đô la .

Echo Buds

Tốt cho việc tập luyện

Tai nghe có thể không bắt mắt bằng tai nghe, nhưng chúng có thể tiện lợi hơn nhiều. Bên cạnh kích thước và trọng lượng của chúng, tai nghe thường có khả năng đàn hồi tốt hơn tai nghe khi gặp độ ẩm. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn nghe nhạc tại phòng tập thể dục. Các miếng đệm tai nghe có thể bị thấm và mòn do mồ hôi đặc và chúng không được chế tạo để chịu được lực ma sát thường xuyên, liên tục khi làm việc. Tai nghe có thể được chế tạo để chống nước và chống mồ hôi, đồng thời cầm nắm tốt hơn nhiều khi hoạt động.

Bên cạnh yếu tố chắc chắn, tai nghe cũng tốt hơn nhiều để giữ trên đầu của bạn khi bạn đang di chuyển. Một bộ tai nghe tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái khi bạn ngồi hoặc đi bộ xung quanh, nhưng khi bạn bắt đầu chạy hoặc đi xe đạp, chúng có thể dễ dàng làm rung tai bạn. Tai nghe dành cho người tập thể dục thường có các vây ổn định được tích hợp sẵn để đảm bảo rằng chúng sẽ ở đúng vị trí bất kể bạn làm gì tại phòng tập thể dục. Để có các lựa chọn tốt nhất, hãy xem danh sách Tai nghe tốt nhất để chạy bộ và Tai nghe không dây thực sự tốt nhất để chạy bộ của chúng tôi .

Tuy nhiên, không phải tất cả các tai nghe đều thân thiện với việc tập luyện; đừng cho rằng tai nghe của bạn sẽ xử lý những gì bạn ném vào chúng trừ khi chúng là tai nghe hướng đến thể dục hoặc ít nhất là được liệt kê rõ ràng là chống nước và mồ hôi. Tai nghe thực sự đắt tiền có thể dễ vỡ như tai nghe thực sự đắt tiền, và bạn không muốn vô tình làm hỏng một cặp 200 đô la vì mồ hôi tai.

Người đàn ông đeo tai nghe

Chăm sóc cho tai nghe của bạn

Cho dù bạn chọn kiểu nào, hãy đảm bảo sử dụng túi đựng hoặc hộp đựng đi kèm thường xuyên nhất có thể để duy trì tuổi thọ cho tai nghe của bạn. Việc cuộn chúng lại, nhét chúng vào túi, và sau đó tháo gỡ chúng mỗi khi bạn muốn nghe sẽ khiến chúng bị hao mòn sớm hơn là bất cứ điều gì khác.

Gọi điện: 0972.880.555
SMS: 0972.880.555 Chat Zalo Chat Messenger