Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

6 tính năng Google đang dần cung cấp tới người dùng smartphone

Tin tức | 06/03/2021, 10:24 AM

Hiện tại Google đang triển khai chế độ nền tối cho Google Maps, công cụ Kiểm tra mật khẩu mới cho người dùng Android, khả năng lên lịch tin nhắn trong Google Messages, các lệnh mới của Trợ lý dùng khi rảnh tay, phiên bản TalkBack mới và một số tùy chỉnh khác cho Android Auto. Dưới đây là chi tiết về các tính năng mới: 

1. Công cụ kiểm tra mật khẩu (Password Checkup Tool)

Công cụ kiểm tra mật khẩu của Google rất hữu ích vì nó kiểm tra thông tin xác thực đăng nhập đã lưu của người dùng và đối chiếu với các "mật khẩu đã biết bị xâm phạm". Tính năng này đã có sẵn cho người dùng desktop và sẽ sớm có mặt trên Android.

Nếu người dùng đã bật tính năng Autofill (Tự động điền) trên smartphone để lưu thông tin đăng nhập, dịch vụ sẽ kiểm tra mọi thông tin bị xâm phạm và sau đó Google sẽ đưa ra các khuyến nghị cần thay đổi nếu có.

2. Lập lịch tin nhắn (Message Scheduling)

Ứng dụng Google Messages sẽ có thêm tính năng mới, đó là lên lịch tin nhắn. Tính năng này đã được một số người dùng phát hiện vào tháng 9/2020 nhưng chưa được Google xác nhận chính thức.

Giờ đây, người dùng đã có thể lên lịch gửi tin nhắn chỉ bằng cách mở ứng dụng Google Messages, nhập tin nhắn cho số liên lạc và sau đó nhấn và giữ nút gửi để mở các tùy chọn lập lịch. Ứng dụng cũng sẽ hiển thị thời gian đề xuất nhưng người dùng có thể đặt ngày và giờ của riêng mình nếu cần.

3. Chế độ tối của Google Maps

Chế độ tối đã được giới thiệu trong hầu hết các ứng dụng của Google và cuối cùng đã đưa nó lên Google Maps. Tính năng này từng dự kiến ​​ra mắt vào khoảng tháng 9/2020 nhưng đã bị trì hoãn cho tới nay.

Để bật Chế độ tối trong Google Maps, người dùng sẽ cần đi tới Settings (Cài đặt) trong ứng dụng bản đồ và sau đó tìm Theme (Chủ đề). Trong đó, bạn hãy gạt nút tùy chọn sang Always in Dark Theme (Luôn bật chủ đề tối) hoặc bất kỳ tùy chọn khác từ các tùy chọn.

4. Lệnh rảnh tay của Trợ lý ảo Google Assistant

Đây không phải là một tính năng mới vì các lệnh rảnh tay cho trợ lý Google Assistant đã có sẵn trong một thời gian. Tuy nhiên, Google đã mở rộng danh sách lệnh để người dùng tiện thao tác hơn.

Cụ thể người dùng giờ đây sẽ có thể đặt báo thức, phát nhạc, gửi tin nhắn văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi,... mà không cần mở khóa điện thoại. Ngoài ra còn có một bộ thẻ mới, giúp hiển thị thông tin cơ bản trên màn hình khóa.

5. Cập nhật TalkBack

Android tích hợp sẵn một trình đọc màn hình có tên TalkBack nhằm hỗ trợ cho người bị mù hoặc có thị lực kém. Công cụ này hiện đang được cải tiến với các cử chỉ trực quan hơn, menu thống nhất, menu điều khiển đọc mới,…

Google cho biết, hãng đã bổ sung thêm một số cử chỉ kết hợp nhiều ngón tay dễ học mới cho các thiết bị Pixel và Samsung Galaxy để giúp tương tác với các ứng dụng dễ dàng hơn. Một số điều khiển đọc mới có thể được điều chỉnh bằng thao tác vuốt 3 ngón tay. Ngoài ra còn có các lệnh thoại mới, hỗ trợ hai ngôn ngữ mới trong bàn phím chữ nổi của TalkBack,…

6. Nâng cấp Android Auto

Bản cập nhật mới cho dịch vụ Android Auto sẽ hỗ trợ hình nền tùy chỉnh và các trò chơi có thể bật bằng giọng nói. Công ty đang có kế hoạch cung cấp các phím tắt trên màn hình chính cho những ứng dụng như danh bạ và các tác vụ như kiểm tra thời tiết hoặc điều chỉnh bộ điều nhiệt thông qua Google Assistant.

Gọi điện: 0972.880.555
SMS: 0972.880.555 Chat Zalo Chat Messenger