Tầng 11, Tòa nhà Internet, 136 Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Những bộ phim hay nhất 2020

Review | 10/03/2021, 09:56 PM

Bạn có thể không xem chúng ở rạp, nhưng vẫn có rất nhiều bộ phim để xem!

Khi năm 2020 bắt đầu, thói quen đi đến rạp chiếu phim, mua một túi bỏng ngô và đắm mình trong một bộ phim trong vài giờ vẫn còn rất nhàm chán. Trong vài năm qua, các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và các công ty đốt tiền như MoviePass đã kéo theo các chủ đề của mô hình phân phối sân khấu truyền thống, thử nghiệm các giới hạn trong hành vi của người tiêu dùng, nhưng doanh nghiệp chưa bao giờ cảm thấy điều đó có thể hoàn toàn làm sáng tỏ. Ngay cả khi các bộ phim bom tấn truyện tranh lớn mạnh và các tựa phim nhỏ hơn chuyển sang phát hành VOD, màn ảnh rộng vẫn giữ được sức hút huyền thoại của nó. Đó là nơi các bộ phim đã phát.

Không còn nữa. Đại dịch đang diễn ra đã đóng cửa các rạp chiếu trên toàn cầu, hủy bỏ kế hoạch phát hành cho các hãng phim ở mọi quy mô và có khả năng thay đổi thói quen xem trong nhiều năm tới. Sự hỗn loạn đó đã khiến người xem cam kết bỏ đi đâu? Với nhiều bộ phim để xem. Cho dù bạn đang sắp xếp một buổi chiếu xa xã hội về cuộc phiêu lưu mới nhất của Christopher Nolan, hành trình đến đường lái xe để tìm một món đồ yêu thích cũ hay đơn giản là lên lịch cho khối lập trình của riêng bạn trong vùng cách ly, phim vẫn có vai trò giúp mọi người vượt qua năm khó khăn này. Đây là những bộ phim hay nhất năm 2020.

Để biết thêm nhiều phim mới, hãy xem Phim hay nhất năm 2021 . Để biết thêm các bộ phim năm 2020, hãy xem bảng xếp hạng theo thể loại cụ thể của Phim kinh dị hay nhất năm 2020 , Phim khoa học viễn tưởng hay nhất năm 2020 và Phim hành động hay nhất năm 2020 của chúng tôi .

Borat Tiếp theo Moviefilm

AMAZON PRIME

30. Borat Tiếp theo Moviefilm

Ngày phát hành: 23 tháng 10
Diễn viên: Sacha Baron Cohen, Maria Bakalova
Đạo diễn: Jason Woliner
Tại sao nó lại tuyệt vời: Được giao nhiệm vụ chơi các bản hit và ghi lại cảm giác ngạc nhiên, các phần tiếp theo của bộ phim hài có một loạt thử thách khó khăn độc đáo. May mắn thay, phong cách bán tài liệu của Borat Subsequent Moviefilm , cùng với việc bộ phim dựa vào các pha nguy hiểm phức tạp của Jackass , mang lại cho nó một chút lợi thế so với các phần tiếp theo thông thường (và cồng kềnh) của Hollywood như Anchorman 2 hoặc Zoolander 2 . Nếu bạn thích những thứ như thế này, bạn chỉ muốn xem rắc rối mới nào mà Cohen, tham gia bởi Maria Bakalova tinh quái không kém với tư cách là con gái của anh ta, dính vào và ai là người mà họ chọc giận trên đường đi . Ngay cả với những trò đùa có kịch bản thông thường hơn và một số thông điệp chính trị ngỗ ngược, vốn tự cho là quan trọng khi được trình bày trong một bối cảnh về cơ bản là sai lệch về cơ bản như vậy, bộ phim vẫn đóng đinh một số đoạn kết thúc chương trình và thu thập thông tin. Trong một năm không có nhiều phim hài chính thống, Borat đã phân phối.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Amazon Prime ( Xem đoạn giới thiệu )

 

hãy để tất cả họ nói

HBO MAX

 

29. Hãy để họ nói chuyện

Ngày phát hành: 10 tháng 12
Diễn viên: Meryl Streep, Candice Bergen, Dianne Wiest, Lucas Hedges
Đạo diễn: Steven Soderbergh ( The Laundromat )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Thế giới khép kín của một con tàu du lịch — với tất cả các boong trang nghiêm, hành lang dài và phòng ăn — cuối cùng trở thành một địa điểm lý tưởng cho một bộ phim của Steven Soderbergh. Khi kể câu chuyện về một tác giả nổi tiếng (Meryl Streep) đi du lịch để nhận giải thưởng cùng hai người bạn đại học cũ (Candice Bergen và Dianne Wiest) và một người cháu nhạy cảm (Lucas Hedges), kịch bản của nhà văn truyện ngắn Deborah Eisenberg thấy đúng. kết hợp giữa trò hề nhẹ nhàng và mưu mô xảo quyệt. Nhiều cảnh về những bữa ăn ấm cúng và những ly cocktail ưa thích có một sự căng thẳng khó chịu được làm nổi bật bởi sự chỉnh sửa đột ngột của Soderbergh và máy quay ổn định của anh ấy. Nói rộng hơn, việc thiết lập cho phép một nhà làm phim trí óc không khéo léo đặt câu hỏi về sự sáng tạo, tiền bạc và trách nhiệm cá nhân đang đánh đố công việc của anh ta, biến những gì có thể là một kỳ nghỉ mát mẻ thành một chuyến đi nặng nề hơn một chút. Giống như với Chú chim bay cao mạo hiểm không kém năm ngoái, tất cả những gì nói chuyện đều trở thành hành động.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên HBO Max ( Xem đoạn giới thiệu )

 

bộ phim bao la của đêm

AMAZON STUDIOS

 

28. The Vast of Night

Ngày phát hành: 29 tháng 5
Diễn viên: Sierra McCormick, Jake Horowitz, Gail Cronauer, Bruce Davis
Đạo diễn: Andrew Patterson
Tại sao nó lại tuyệt vời: Tính năng đầu tiên kinh phí thấp này là một bộ phim về UFO cần thời gian để đạt được thành công. Ngoài việc kết thúc câu chuyện bằng một thiết bị đóng khung hầu như không cần thiết, nhấn mạnh những dư âm vốn đã rõ ràng của The Twilight Zone , đạo diễn Andrew Patterson và các nhà biên kịch của bộ phim mở ra câu chuyện lấy bối cảnh New Mexico những năm 1950 bằng một số trao đổi quá quý giá có hai nhân vật chính nhân vật, DJ vui tính Everett (Horowitz) và nhân viên tổng đài trẻ tuổi Fay (McCormick). Ban đầu, hai điều này có thể khiến bạn lo lắng. Nhưng một khi bộ phim khóa chúng đúng vị trí, giảm bớt cảnh quay nhào lộn và để thiết kế âm thanh kiểm soát, chất liệu sẽ tìm thấy một nhịp điệu tự nhiên hơn, dựa trên sự gần gũi kín đáo của bộ phim truyền hình truyền thanh kiểu cũ. Giống như nhiều sợi UFO tốt nhất, The Vast of Night khai thác cảm giác khao khát sâu sắc. Muốn tin là một nửa trận chiến.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Amazon Prime ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim tesla

PHIM IFC

 

27. Tesla

Ngày phát hành: 21 tháng 8
Diễn viên: Ethan Hawke, Kyle MacLachlan, Eve Hewson, Jim Gaffigan
Đạo diễn: Michael Almereyda ( Marjorie Prime )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Kem, giày trượt patin và karaoke có thể không phải là những điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí người ta khi xem xét về cuộc đời của nhà phát minh Nikola Tesla, nhưng bộ phim tiểu sử mang phong cách kiên định của Michael Almereyda không hoàn toàn phù hợp với nhịp điệu câu chuyện mong đợi. Được Ethan Hawke thủ vai với cả sức sống và sự mệt mỏi, Tesla này thường săn đuổi tài trợ cho thí nghiệm tiếp theo của mình và bộ phim cho thấy sự quan tâm không bình thường đến sự phức tạp của cách lịch sử thường được viết bởi những ý tưởng bất chợt của những người đàn ông mang theo những cuốn sổ séc lớn. Khi Tesla chuyển từ thất bại này sang thất bại tiếp theo, Almereyda, người đã bao phủ lãnh thổ tương tự trong Người thử nghiệm tiểu sử Stanley Milgram năm 2015, để câu chuyện của mình trở lại chính nó theo những cách chói tai, sử dụng các kỹ thuật như chiếu phía sau và chuyển trực tiếp đến khán giả để thu hút sự chú ý để xây dựng riêng của mình. Ngay cả khi một số lần lạc đề thành công hơn những lần khác, thì hiệu ứng tích lũy vẫn tăng cường theo cách nó khiến người ta xem xét cách công nghệ định hình hiện tại và hệ thống hóa quá khứ.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

xấu trai cho cuộc sống

HÌNH ẢNH COLUMBIA

 

26. Bad Boys for Life

Ngày phát hành: 17 tháng 1
Diễn viên: Will Smith, Martin Lawrence, Vanessa Hudgens, Paola Núñez
Đạo diễn: Adil El Arbi và Bilall Fallah ( Black )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Trong một năm không hẳn là tuyệt vời cho phim hành động, Bad Boys for Life là bất ngờ lớn nhất. Với lịch sử sản xuất lâu dài, ngày phát hành vào tháng 1 và sự ra đi của đạo diễn loạt phim Michael Bay — người phụ trách hành động có một vai khách mời nháy mắt ở đây, có lẽ tạm dừng quay 6 Underground của Netflix — bộ phim này có thể là một thảm họa. Thay vào đó, Smith và Lawrence dễ dàng trở lại những vai diễn đã khiến họ trở thành biểu tượng phim hành động trong thập niên 90 và các nhà biên kịch tìm cách cập nhật tính thẩm mỹ quá mức, sặc sỡ của loạt phim cho kỷ nguyên nhượng quyền thương mại. Trong một quyết định khôn ngoan, các đạo diễn Adil El Arbi và Bilall Fallah thậm chí còn không bận tâm đến việc cố gắng vượt qua những thứ thừa thãi và lộn xộn của Bay's Bad Boys II. Bad Boys For Life là một bộ phim nhẹ nhàng, nhẹ nhàng hơn so với người tiền nhiệm của nó, ít quan tâm đến những khoảnh khắc thô tục hơn là những cảnh kết nối con người giống như sitcom và tình cảm gia đình. Có những vụ nổ và những cuộc rượt đuổi bằng ô tô qua các đường phố ở Miami và những lời nói đùa về việc già đi quá nhiều so với thứ chết tiệt này, nhưng chất liệu được đưa ra một cách nhẹ nhàng cho phép hai ngôi sao làm những gì họ giỏi nhất.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim suối cọ

HULU

 

25. Palm Springs

Ngày phát hành: 10 tháng 7
Diễn viên: Andy Samberg, Cristin Milioti, JK Simmons, Camila Mendes
Đạo diễn: Max Barbakow
Tại sao nó lại tuyệt vời: Bắt đầu phát trực tuyến giữa một đại dịch, thời điểm mà nhiều cuộc sống đã rơi vào vòng lặp không ngừng của sự lặp đi lặp lại liên quan đến cách ly và tẻ nhạt, bộ phim hài Palm Springs do Lonely sản xuất có lẽ đã gây được tiếng vang khác so với khi công chiếu tại Sundance trước đó. năm . Những câu chuyện cười về việc lặp đi lặp lại cùng một trò đùa ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Theo dõi mối tình lãng mạn giữa một khách mời trong đám cưới ngớ ngẩn (Andy Samberg) và em gái tự hủy hoại bản thân của cô dâu (Cristin Milioti), kịch bản thông minh của nhà văn Andy Siara kết hợp chủ nghĩa hiện sinh Ngày Groundhog với một cuộc thi vui nhộn về vật lý lượng tử, đưa ra những bài học cuộc sống đầy cảm hứng và các buổi luyện toán với một tốc độ cắt ngắn. Giống như cách Tom Cruise phải chiến đấu với người ngoài hành tinh trong Edge of Tomorrow , cả hai phải sống lại đám cưới nhiều lần, vật lộn để thoát khỏi một địa ngục kỷ niệm, sẵn sàng trên Instagram. Nó có thể không hoàn toàn hài hước như những cuộc phiêu lưu trên màn ảnh rộng khác của Samberg là Hot RodPopstar , nhưng Palm Springs lại tìm thấy vòng quay chiến thắng của riêng mình trên một thể loại vi mô mạnh mẽ đáng ngạc nhiên.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ( Xem đoạn giới thiệu )

 

bỏ lỡ ngày mười một tháng sáu

GIẢI TRÍ BẰNG CHỨNG

 

24. Cô mười sáu

Ngày phát hành: 19 tháng 6
Diễn viên: Nicole Beharie, Kendrick Sampson, Alexis Chikaeze, Liz Mikel
Đạo diễn: Channing Godfrey Pe People
Tại sao nó tuyệt vời: Nicole Beharie, ngôi sao của Hoa hậu ngày 13 tháng 6 , biết cách biến những chuyển động nhỏ trở nên quan trọng. Cách nhân vật của cô, cựu chiến thắng cuộc thi Turquoise Jones, cầm điếu thuốc, mua một chiếc váy đã qua sử dụng hoặc xem con gái trình diễn trên sân khấu, khuôn mặt nghiêng ngả giữa sợ hãi và kiêu hãnh, giúp gợi lên một đời sống nội tâm phong phú và ý thức về lịch sử. Những tương tác của cô với ông chủ lớn tuổi, người mẹ sùng đạo của cô và người bạn trai vô tình của cô (Kendrick Sampson tuyệt vời) gợi ý về một mạng lưới phức tạp của những lời hứa thất bại và những cam kết bị đình trệ. Tương tự, cách tiếp cận tài liệu kiên nhẫn của đạo diễn Channing Godfrey Pe People's lôi cuốn người xem vào bối cảnh Fort Worth, Texas đẫm mồ hôi, một cộng đồng xoay quanh gia đình và truyền thống. Khi mọi người mở cửa xe hoặc bước ra ngoài, bạn gần như có thể nhìn thấy các đợt nắng nóng.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

 

CÁC ANH EM CẢNH BÁO

 

23. Con đường trở lại

Ngày phát hành: 6 tháng 3
Diễn viên: Ben Affleck, Al Madrigal, Michaela Watkins, Janina Gavankar
Giám đốc: Gavin O'Connor ( Kế toán )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Kỷ luật trong cách tiếp cận và không hối lỗi về những mâu thuẫn của nó, huấn luyện viên bóng rổ của Ben Affleck trong bộ phim truyền hình khủng hoảng The Way Back là một bộ phim thể thao hiểu được các nguyên tắc cơ bản. Những gì nó thiếu ở sự hào nhoáng hoặc sự khéo léo - câu chuyện kém cỏi về một đội bóng tồi tàn đang đạt được bước tiến của mình dưới sự lãnh đạo của một huấn luyện viên cộc cằn đã đạt được tất cả các ghi chú cần thiết của Hoosiers - nó được bù đắp bằng một kỹ thuật thủ công lạc quan đến kỳ lạ. Các chi tiết nhỏ, như khung hình bị đóng băng khi điểm số của trò chơi bật lên trên màn hình hoặc âm nhạc nặng nề của bộ gõ nhấp chuột , tích lũy sức mạnh cảm xúc trong thời gian chạy nhanh của bộ phim. Vào vai một cựu vận động viên điền kinh có vấn đề về rượu bia rõ ràng ngay lập tức và một số con quỷ cá nhân tiềm ẩn chiến lược, Affleck mang đến một màn trình diễn mệt mỏi cộng hưởng với tính cách ngoài màn ảnh của anh ấy (và các tiêu đề lá cải gần đây của anh ấy) theo những cách vừa rõ ràng vừa đáng ngạc nhiên. Trong một đoạn ngắn, đạo diễn Gavin O'Connor, người chỉ đạo bộ phim melodramas dữ dội tương tự Miracle and Warrior , đã đưa ra một mẹo phim thể thao cuối cùng là khiến bạn tin rằng việc cứu chuộc nhân vật là không thể tránh khỏi. Mỗi trận thắng đều là một trận chiến - ngay cả khi bạn biết trước kết quả.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên HBO Max ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

Người trợ lý

BLEECKER STREET

 

22. Trợ lý

Ngày phát hành: 31 tháng 1
Diễn viên: Julia Garner, Matthew Macfadyen, Kristine Froseth, Makenzie Leigh
Đạo diễn: Kitty Green ( Diễn viên JonBenet )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Văn hóa có hệ thống về sự thờ ơ và độc ác thường hình thành xung quanh một kẻ lạm dụng hàng loạt mạnh mẽ được đưa vào kính hiển vi trong bộ phim văn phòng New York được quan sát một cách chăm chú này, lấy cảm hứng từ hành vi của Harvey Weinstein trong khi cố tình làm mờ một số chi tiết. Chúng ta không bao giờ tìm hiểu tên của tên trùm độc tài trong câu chuyện và bản chất chính xác của tội ác của hắn không bao giờ được tiết lộ đầy đủ; thay vào đó, trợ lý của Julia Garner, Jane, một sinh viên tốt nghiệp trường Northwestern mới ra trường một số công việc thực tập, cung cấp cho chúng tôi lối vào câu chuyện. Bộ phim theo dõi các nhiệm vụ, công việc và sự phẫn nộ của cô ấy trong suốt một ngày: Cô ấy tạo bản sao, điều phối việc di chuyển bằng đường hàng không, nhận đơn đặt hàng bữa trưa, trả lời các cuộc gọi điện thoại và lau sạch những vết bẩn đáng ngờ trên chiếc ghế dài. Tại một thời điểm, một phụ nữ trẻ từ Idaho xuất hiện tại quầy lễ tân, tuyên bố đã được bay đến để bắt đầu làm trợ lý mới, và được đưa đến một căn phòng trong một khách sạn đắt tiền. Jane nêu vấn đề với một đại diện nhân sự, bị Matthew Macfadyen của Succession chơi với sự đe dọa tàn nhẫn, nhưng mối quan tâm của cô nhanh chóng bị loại bỏ và quay sang chống lại cô. Từ chối những lời quảng cáo rẻ tiền và những khúc quanh kịch tính, The Assistant xây dựng thế giới ngột ngạt của mình thông qua việc tích lũy thông tin ổn định. Mặc dù một số bài viết có thể cảm thấy quá thiếu chính xác và không rõ ràng bởi thiết kế, Garner, người thường xuyên đánh cắp các cảnh trên Ozark của Netflix, đầu tư vào mỗi cuộc gọi điện thoại và email được viết cẩn thận với sự lo lắng thực sự. Cô ấy định vị được nỗi kinh hoàng trong sự cực nhọc của công việc.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

một bộ phim vòng khác

PHIM NORDISK

 

21. Vòng khác

Ngày phát hành: 4 tháng 12
Diễn viên: Mads Mikkelsen, Thomas Bo Larsen, Lars Ranthe, Magnus Millang
Đạo diễn: Thomas Vinterberg ( The Hunt )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Trong vai kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng trên Hannibal kỳ lạ, bị thôi miên của NBC, Mads Mikkelsen vào vai một nhân vật phản diện luôn kiểm soát, trốn tránh sự bắt giữ và khắc chế kẻ thù của mình bằng kỹ năng và sự tinh tế. Trong Another Round , nam diễn viên Đan Mạch đẹp như tượng được giao cho một thử thách diễn xuất thậm chí còn khó khăn hơn: đóng một cách thuyết phục những người say xỉn, say xỉn và bị hủy hoại. Nhân vật của anh ấy, một giáo viên lịch sử trung học trung học, quyết định tham gia vào một cuộc thử nghiệm sai lầm với bạn bè của mình, nơi họ duy trì 0,05% BAC trong suốt cả ngày. Nhìn bề ngoài, tiền đề của Another Round nghe có vẻ như nó có thể là cốt truyện của một bộ phim hài Will Ferrell ngỗ ngược hoặc Vince Vaughn, nhưng lại là một câu chuyện khác về cuộc khủng hoảng tuổi vị thành niên kéo dài và giữa cuộc đời. Bộ phim hài hước, tràn ngập những cảnh say xỉn về hành vi xấu và lời nói tục tĩu. Nhưng nó cũng thực sự cảm động và u sầu một cách đáng ngạc nhiên, xây dựng đến một kết thúc đầy khiêu vũ cho phép Mikkelsen khám phá một cách duyên dáng ranh giới mỏng manh giữa niềm vui và sự lãng quên.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

âm thanh của kim loại

AMAZON STUDIOS

 

20. Âm thanh của kim loại

Ngày phát hành: 20 tháng 11
Diễn viên: Riz Ahmed, Olivia Cooke, Paul Raci, Lauren Ridloff
Đạo diễn: Darius Marder
Tại sao nó tuyệt vời: Ruben, tay trống kim loại do Riz Ahmed thủ vai trong Sound of Metal, xây dựng cuộc sống của mình xung quanh cấu trúc. Là một người nghiện heroin đang hồi phục, Ruben chơi trong một ban nhạc với người bạn đời lãng mạn Lou (Olivia Cooke) cho đến khi anh ta đột nhiên mất khoảng 80% thính lực giữa chuyến lưu diễn. Không có thói quen của cuộc sống của mình trên xe buýt và các buổi biểu diễn trực tiếp, Ruben bắt đầu mất kiểm soát và chuyển đến một trung tâm cai nghiện do một cựu chiến binh bị điếc (Paul Raci) điều hành, người đã đẩy anh ta suy nghĩ về việc mất thính giác của mình theo nhiều cách khác nhau. . Đạo diễn Darius Marder thực hiện một cách tiếp cận sâu sắc, chu đáo để chính thức hóa những tác động của việc mất thính giác thông qua thiết kế âm thanh sáng tạo trong khi không bao giờ đánh mất mạch cảm xúc của câu chuyện hoặc làm lu mờ màn trình diễn nội tâm, nhiều lớp của Ahmed.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Amazon Prime ( Xem đoạn giới thiệu )

 

để anh ấy đi

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

 

19. Để anh ấy đi

Ngày phát hành: 6 tháng 11
Diễn viên: Diane Lane, Kevin Costner, Lesley Manville, Will Brittain
Đạo diễn: Thomas Bezucha ( The Family Stone )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Sau khi đóng vai cha mẹ nuôi chăm sóc của Superman trong Người đàn ông thép của Zack Snyder, nơi họ cung cấp sức mạnh tình cảm cho một câu chuyện truyện tranh gần như thuần túy thần thoại, Diane Lane và Kevin Costner đoàn tụ với người tân phương Tây tương đối rảnh rỗi này về mối thù gia đình, huyết thống, và hy sinh. Sau cái chết bi thảm của con trai họ trong một vụ tai nạn cưỡi ngựa, Margaret (Lane) và George (Costner) chứng kiến con dâu Lorna (Kayli Carter), mẹ của đứa cháu quý giá của họ, kết hôn với kẻ khủng bố lạm dụng Donnie (Will Brittain), người đến từ một gia đình được dẫn dắt bởi một vị mẫu hệ đáng sợ, được Lesley Manville thủ vai với đôi mắt cuồng nhiệt. Việc thiết lập được rút ra từ một cuốn tiểu thuyết năm 2013 của Larry Watson và có sức nặng đối với văn bản, sự sẵn sàng để các giá trị cốt lõi của các nhân vật quyết định hành động và sự tin tưởng rằng những người biểu diễn sẽ biết cách diễn các khoảng trống trong cuộc đối thoại, điều đó nâng cao điều này trên các bộ phim truyền hình bạo lực gần đây khác trong rừng. Costner, ngoài trang trại Yellowstone ở đây, rất xuất sắc trong vai người ông khó tính, mâu thuẫn, nhưng đây là bộ phim của Lane, một bộ phim thể hiện cả sự duyên dáng thầm lặng và sự quyết tâm mãnh liệt của cô ấy.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

Giáo dục tồi

HBO

 

18. Giáo dục tồi

Ngày phát hành: 25 tháng 4
Diễn viên: Hugh Jackman, Allison Janney, Ray Romano, Geraldine Viswanathan
Đạo diễn: Cory Finley ( Thoroughbreads )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Một biên niên sử về lòng tham, địa vị và sự phù phiếm, Bad Education chia sẻ nhiều hơn một số phẩm chất với sử thi về tội ác tài chính The Wolf of Wall Street của Martin Scorsese, câu chuyện về một người khác ở đảo Long Island với mái tóc bóng mượt. Giao dịch thị trường chứng khoán cho hệ thống giáo dục công, tài liệu hài hước của đạo diễn Cory Finley, lấy cảm hứng từ một tạp chí hoang dã của Tạp chí New York từ năm 2004 , lập biểu đồ về sự sụp đổ của tragi-comic của giám đốc Học khu Roslyn Frank Tassone (Hugh Jackman), một người quyến rũ và quản trị viên được yêu mến trong một khu vực giàu có đang lên. Khi trợ lý giám đốc Pam Gluckin (Allison Janey) của anh ta bị bắt quả tang cho phép các thành viên gia đình thanh toán các khoản phí cá nhân bằng thẻ tín dụng của trường, thế giới sinh tố lành mạnh, những bộ quần áo đắt tiền và sự lừa dối vui vẻ của Frank bắt đầu sáng tỏ. Sử dụng một phóng viên báo trường trung học làm người đại diện cho khán giả (Geraldine Viswanathan), kịch bản giữ lại các chi tiết chính về cuộc đời của Frank trong các phần lớn của thời gian chạy, cho phép Jackman mang đến một màn trình diễn dần dần bộc lộ những tầng mới về cảm xúc phức tạp và sự trống rỗng về đạo đức. Giống như chiếc nhíp mà Frank sử dụng để nhổ lông mũi một cách nghiêm túc, bộ phim có cách tiếp cận phẫu thuật đối với chủ đề của nó.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên HBO Max ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim người sở hữu

NEON

 

17. Ngườisở hữu

Ngày phát hành: 2 tháng 10
Diễn viên: Andrea Riseborough, Christopher Abbott, Jennifer Jason Leigh, Sean Bean
Đạo diễn: Brandon Cronenberg ( Antiviral )
Tại sao nó tuyệt vời: Mở đầu bằng một mảnh kim loại xuyên qua đỉnh đầu của một người phụ nữ, tính năng thứ hai từ nhà làm phim Brandon Cronenberg thông báo loại phim đó ngay lập tức. Là con trai của huyền thoại kinh dị cơ thể David Cronenberg, đạo diễn đã kết hợp các yếu tố của Inception , The Matrix và eXistenZ của cha mình để tạo ra một bộ phim kinh dị hư hỏng về nghệ thuật về một sát thủ (Andrea Riseborough) sử dụng công nghệ tiên tiến để kiểm soát của những người khác và thực hiện các cú đánh được chỉ định của cô ấy bằng cách sử dụng cơ thể của họ. Đối với nhiệm vụ mới nhất của mình, cô xâm nhập tâm trí của Colin (Christopher Abbott), bạn trai của con gái một CEO công nghệ quyền lực. Công việc đơn giản phải không? Không quá nhanh. Từ mô tả cốt truyện, Possessor nghe có vẻ tương đối đơn giản, nhưng Cronenberg có đủ hiệu ứng máu me ghê rợn, những câu nói của Walter Benjamin, những cảnh quan hệ tình dục dài dòng và dựng phim ảo giác để biến điều này trở thành một trải nghiệm đầy đủ ngoài kia.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

tôi đang nghĩ đến việc kết thúc mọi thứ

NETFLIX

 

16. Tôi đang nghĩ đến kết thúc mọi thứ

Ngày phát hành: 4 tháng 9
Diễn viên: Jesse Plemons, Jessie Buckley, Toni Collette, David Thewlis
Đạo diễn: Charlie Kaufman ( Anomalisa )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Một chuyến đi trên đường đầy tuyết, trong đó phát hiện một phụ nữ trẻ (Buckley) đi du lịch với bạn trai mới của mình (Plemons) đến trang trại hẻo lánh thuộc sở hữu của cha mẹ lập dị của anh ấy (Collette và Thewlis), biến thành một cuộc hành trình vào vấn đề khó khăn về ý thức trong bộ phim mới nhất của Charlie Kaufman, nhà làm phim lần đầu tiên nổi lên với tư cách là nhà biên kịch đằng sau những bộ phim hài chọc ghẹo trí não như Being John Malkovich , AdaptationEternal Sunshine of the Spotless Mind . Lớn tuổi hơn và dịu dàng hơn ở một số khía cạnh, Kaufman vẫn bị cản trở bởi những câu hỏi lớn nhất của cuộc sống và nhột nhạt bởi những vụ nổ không thường xuyên của siêu thực. Giống như các bộ phim trước đó anh ấy đã đạo diễn, Synecdoche tuyệt đẹp, NY và Anomalisa khó hiểu, bộ phim mới này, được chuyển thể từ tiểu thuyết của Iain Reid, là một chuyện truyện tranh ít bề ngoài hơn. Với các tài liệu tham khảo và trích dẫn, bao gồm cả những mẩu tin của Pauline Kael và William Wordsworth, bộ phim chống lại một cách đọc duy nhất hoặc một cách diễn giải tao nhã, lấy chứng loạn thần kinh làm chủ đề và phong cách. Khi các nhân vật tự suy nghĩ và nói chuyện theo vòng tròn, các ý tưởng chồng chất lên nhau như đống bột mới. Tốt nhất hãy mang theo chuỗi lốp của bộ não của bạn.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Netflix ( Xem đoạn giới thiệu )

 

xin lỗi chúng tôi đã bỏ lỡ bạn

PHIM ZEITGEIST

 

15. Xin lỗi, chúng tôi đã bỏ lỡ bạn

Ngày phát hành: 6 tháng 3
Diễn viên: Kris Hitchen, Debbie Honeywood, Rhys Stone, Katie Proctor
Đạo diễn: Ken Loach ( I, Daniel Blake )
Tại sao nó tuyệt vời : Nền kinh tế hợp đồng biểu diễn hiện đại được thiết lập để khách hàng hiếm khi phải suy nghĩ nhiều về việc người giao một gói hàng đến cửa nhà của họ. Xin lỗi chúng tôi đã bỏ lỡ bạn , bộ phim xã hội mới nhất về tầng lớp lao động của nhà làm phim người Anh 83 tuổi Ken Loach, là một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng những đống hộp các-tông Amazon đó có cái giá phải trả bằng con người. Bộ phim theo chân cặp vợ chồng Ricky (Kris Hitchen) và Abbi (Debbie Honeywood) khi họ cố gắng nuôi dạy hai đứa con của mình, giữ ngôi nhà khiêm tốn của họ ở Newcastle, và từ bỏ những công việc bị tước bỏ sự bảo vệ thông thường. Như ông chủ độc đoán của Ricky đã nói với anh ta ở đầu phim, anh ta không phải là một "nhân viên". Không, anh ấy là chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà thầu độc lập của riêng mình. Loach phát hiện ra những tiếng cười đen tối và sự ngớ ngẩn trong ngôn ngữ phức tạp của sự bấp bênh, đặc biệt là cách quản lý cố gắng bán điều kiện làm việc tồi tệ như một hình thức trao quyền, nhưng anh cũng ghi lại những khoảnh khắc dịu dàng, thân mật xảy ra trong những công việc hút hồn nhất. Ricky và con gái của anh ấy tìm thấy niềm vui trong việc gõ cửa và để lại ghi chú; Abbi, người làm việc như một y tá, thực sự chăm sóc bệnh nhân của mình như chính gia đình của mình ngay cả khi công ty cô làm việc từ chối trả tiền vận chuyển cho cô. Mặc dù kịch bản tập trung quá nhiều vào thể loại melodrama ở đoạn cuối, thiết lập những cảnh không phải lúc nào cũng phát huy hết tiềm năng kịch tính của chúng, Loach không bao giờ đánh mất sự hiểu biết về đạo đức của mình đối với nội dung này.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Criterion ; trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

14. Màu sắc ngoài không gian

Ngày phát hành: 24 tháng 1
Diễn viên: Nicolas Cage, Joely Richardson, Madeleine Arthur, Brendan Meyer
Đạo diễn: Richard Stanley ( Phần cứng )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Đối với một số loại khán giả nhất định, bất kỳ bộ phim nào mà Nicolas Cage nói từ "alpacas" nhiều lần đều đáng để tìm hiểu. May mắn thay, Color Out of Space , một phiên bản chuyển thể ảo giác từ truyện ngắn của HP Lovecraft từ năm 1927, cung cấp nhiều thứ hơn là động vật có lông và sân khấu Cage đơn giản. Kết hợp những gợi ý về âm mưu khoa học viễn tưởng và bùng nổ quá mức phim kinh dị, cùng với một vài pha hài kịch thân thiện, bộ phim B kỳ lạ đáng tự hào của Richard Stanley rung động theo tần suất đặc biệt của riêng nó. Nathan của Cage, một nông dân nhí nhảnh với một người vợ yêu thương (Joely Richardson) và một cặp con nổi loạn nhẹ nhàng, phải đối mặt với một thiên thạch rơi ở sân trước của anh ta, bắn ánh sáng màu tím vào tài sản của anh ta và làm nhiễm nguồn cấp nước địa phương. Nó có phải là một số kẻ xâm lược không gian? Một quỷ thần? Một lực lượng sinh học tàn phá bừa bãi trên kết cấu của chính thực tại? Chính xác là vấn đề không thể biết trước được về cái ác và Stanley đã kết hợp những màn đấu khẩu đẫm máu giống như Ác ma Chết chóc với ánh sáng chói lọi của Pink Floyd để tạo ra hiệu ứng ly kỳ, đạt được một thể loại giả kim thuật cảm động và đáng kinh ngạc sẽ thu hút những người hâm mộ của Cage- đến lượt Mandy lai kỳ quặc tương tự. Một lần nữa, bạn sẽ biết liệu điều này có nằm trong nhà xe của bạn hay không.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

13. Người đàn ông trống rỗng

Ngày phát hành: 23 tháng 10
Diễn viên: James Badge Dale, Marin Ireland, Stephen Root, Ron Canada
Đạo diễn: David Prior
Tại sao nó lại tuyệt vời: Từ đoạn mở đầu dài dòng của nó, một biên niên sử về tuyết quét về một chuyến đi bộ đường dài ngắm cảnh đã bị sai, đến tâm trí căng thẳng của một đêm chung kết, một nỗ lực đáng yêu của những năm 90 để kéo tấm thảm ra khỏi bên dưới người xem, The Empty Man gây nhầm lẫn kỳ vọng. Được Disney đưa ra rạp giữa đại dịch với ít sự phô trương quảng cáo, lần ra mắt này của nhà làm phim David Prior, chuyển thể thành Boom! Loạt truyện tranh của Studios sau khi quay DVD đáng chú ý trong sự nghiệp, các tính năng đặc biệt dành cho David Fincher , cũng là một điều đáng khen như xu hướng làm phim ở studio hiện đại. James Badge Dale đóng vai một cựu cảnh sát điều tra sự mất tích của con một người bạn và sớm phát hiện ra mình bị cuốn vào một âm mưu liên quan đến một tôn giáo giống như Khoa học giáo, truyền thuyết đô thị trẻ em trên cây cầu và văn hóa dân gian cổ xưa độc ác. Giống như Cô gái có hình xăm rồng của Fincher, nó có lẽ được hiểu tốt nhất là một câu chuyện ngụ ngôn về sự căng thẳng tinh thần khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và tìm kiếm ý nghĩa, cảm giác nhìn thực tế tan biến ngay trước mắt bạn.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

12. Tổ

Ngày phát hành: 18 tháng 9
Diễn viên: Jude Law, Carrie Coon, Charlie Shotwell, Oona Roche
Đạo diễn: Sean Durkin ( Martha Marcy May Marlene )
Tại sao nó tuyệt vời: "Đây là một khởi đầu mới của chúng tôi," Allison của Carrie Coon nói với chồng cô Rory (Jude Law) ngay từ đầu trong The Nest , bộ phim nghiêm túc về hôn nhân và tiền bạc của Sean Durkin. Cách Coon đưa ra lời giới thiệu gợi ý về một lịch sử chung, một loạt các lời hứa bị đổ vỡ và mong muốn cứu vãn một mối quan hệ thông qua sự thay đổi mạnh mẽ. Cặp vợ chồng chuyển đến London từ Mỹ cùng các con của họ để Rory có thể đảm bảo một khoản tài chính dồi dào: Đó là những năm 80 và các quy định tại thị trường Anh đang được nới lỏng. Nhưng kế hoạch không thành và chẳng bao lâu Rory đã tiêu tiền mà anh ta không có để duy trì một lối sống mà Allison thậm chí không nhất thiết phải muốn. Sự liều lĩnh chấp nhận rủi ro tài chính của anh ta nuôi dưỡng sự thận trọng tự nhiên của cô, từ từ biến thành sự bực bội và tức giận. Đặt câu hỏi về cách mà những lo lắng về lớp học được rèn giũa trong thời thơ ấu có thể xác định các kiểu hành vi, bộ phim của Durkin dễ cảm nhận như nó đang căng thẳng.
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem trailer )

 

phim shirley

NEON

 

11. Shirley

Ngày phát hành: 5 tháng 6
Diễn viên: Elisabeth Moss, Michael Stuhlbarg, Odessa Young, Logan Lerman
Đạo diễn: Josephine Decker ( Madeline của Madeline )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Trong những truyện ngắn như Xổ số và những cuốn tiểu thuyết như The Haunting of Hill House , Shirley Jackson gợi lên cảm giác khó chịu, căng thẳng và kỳ lạ khiến họ khó bỏ qua. Phù hợp, Shirley , chuyển thể từ tiểu thuyết của Susan Scarf Merrell, xem xét khoảnh khắc áp lực cao trong cuộc sống của tác giả khiến người xem đôi khi căng thẳng thần kinh. Do Elisabeth Moss thủ vai, Jackson có thể là người thất thường, háo sắc và độc ác, đặc biệt là đối với Rose (Odessa Young) và Fred (Logan Lerman), cặp vợ chồng mới cưới chuyển đến ngôi nhà rải giấy mà cô ở chung với người chồng giáo sư kiểm soát của mình (Michael Stuhlbarg). Trong trường hợp khám phá trước đây của Decker về quá trình sáng tạo, Madeline của Madeline , sử dụng một cách tiếp cận thường phi tuyến tính, dễ bắt lửa, Shirley giữ lại một số cơ chế ngột ngạt của bộ tiểu sử nhà văn, đặc biệt là trong những cảnh Jackson gõ đi những gì sẽ trở thành cuốn tiểu thuyết Hangsaman của cô. (Cuốn sách đó, một phần được lấy cảm hứng từ sự biến mất trong đời thực của sinh viên đại học Paula Jean Welden, được viết sớm hơn trong cuộc đời của Jackson so với những gì phim miêu tả.) Nhưng màn trình diễn tinh quái của Moss, sự giao thoa tinh tế giữa hai người phụ nữ, và cảm giác rằng bộ phim có thể nghiêng qua rìa thành hỗn loạn, đuổi theo những xung động đen tối hơn và lăn lộn trong bùn với máy quay chuyển vùng của Decker, giúp phim không rơi vào nhiều cái bẫy do thể loại vi mô thường được tôn sùng là "nghệ sĩ vĩ đại".
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

tinh ranh johnson đã chết

NETFLIX

 

10. Dick Johnson đã chết

Ngày phát hành: 2 tháng 10
Đạo diễn: Kirsten Johnson ( Cameraperson )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Xem người cha tốt bụng của Kirsten Johnson, Richard "Dick" Johnson, bị đè bẹp bởi một thiết bị điều hòa không khí, va vào một chiếc ô tô và đập vào đầu bởi một chùm tia xây dựng cung cấp một cảm giác hồi hộp đến giật mình. Những thí nghiệm nhỏ kỳ lạ này, được dàn dựng bởi con gái nhà làm phim của ông và được thực hiện bởi các chuyên gia đóng thế dày dạn kinh nghiệm, tạo thành xương sống cấu trúc cho bộ phim tài liệu dịu dàng này, một tác phẩm hồi ký mang đậm nét siêu thực. Thay vì chỉ dựng chân dung của cha cô, một bác sĩ tâm thần vui vẻ đến từ Washington, Johnson xây dựng một bộ phim cố gắng đối mặt với nỗi sợ hãi phổ biến bằng cách đi sâu vào các vấn đề của quá trình. Cái chết, đáng sợ và không thể vượt qua, trở thành một dự án nghệ thuật. Giống như với một tập phim của Nathan for You hoặc chắc chắn, ngay cả Jackass , có một dòng âm điệu tinh tế đang được trình bày: Tại sao Dick lại đồng ý thực hiện những pha nguy hiểm phức tạp này? Câu trả lời đơn giản - anh ấy yêu con gái mình - ngày càng trở nên rõ ràng khi Dick Johnson Is Dead mở ra.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Netflix ( Xem đoạn giới thiệu )

 

cô ấy chết vào ngày mai

NEON

 

9. Cô ấy qua đời vào ngày mai

Ngày phát hành: 31 tháng 7
Diễn viên: Kate Lyn Sheil, Jane Adams, Kentucker Audley, Chris Messina
Đạo diễn: Amy Seimetz ( Sun Don't Shine )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Ánh sáng nhấp nháy và chuyển màu nhấp nháy qua các điểm quan trọng trong She Dies Tomorrow báo hiệu một sự thay đổi tâm lý mà bất kỳ nhân vật nào cũng không thể giải thích hay nói rõ được. Tất cả họ đều biết có điều gì đó không ổn - cái chết không thể tránh khỏi sẽ sớm đến gần - nhưng họ không thể chính xác đặt tên cho nó hoặc khiến người khác đồng cảm với sự lo lắng của họ cho đến khi phản ứng lan rộng. Và tình trạng này lây lan nhanh chóng: bắt đầu với Amy (Kate Lyn Sheil), người vừa chuyển đến một ngôi nhà mới đẹp đẽ, và nhảy đến người bạn ám ảnh của mình, sau đó là gia đình của người bạn đó và cứ thế tiếp tục. Đây có phải là một bộ phim kinh dị về y tế bị tước bỏ những biệt ngữ hay một bộ phim hài xã hội đen tối về cách cư xử được cách điệu thành một danh sách trừu tượng hơn? Những câu hỏi về thể loại cảm thấy ít khẩn cấp hơn khi bộ phim xây dựng thế giới đặc biệt của những chiếc xe đẩy trên cồn cát, cửa hàng đồ da và bể bơi. Đạo diễn Amy Seimetz xem xét hành vi bằng con mắt cẩn thận, và cô ấy mang lại niềm vui cho những người biểu diễn ngay cả trong những hoàn cảnh thảm khốc, nhưng câu hỏi lớn của bộ phim là siêu hình. Đầu hàng vào khoảng không hoặc bước ra ánh sáng chỉ có thể làm được rất nhiều.
Xem nó ở đâu: Phát trực tuyến trên Hulu ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim nguyên lý

CẢNH BÁO BROS.

 

8. Tenet

Ngày phát hành: 3 tháng 9
Diễn viên: John David Washington, Robert Pattinson, Elizabeth Debicki, Kenneth Branagh
Đạo diễn: Christopher Nolan ( Dunkirk )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Bất chấp tất cả những trò du hành thời gian và giải thích vật lý lý thuyết, được thể hiện bởi các nhân vật ăn mặc sang trọng khi họ đi dạo qua các địa điểm đẹp và dùng bữa bên tách trà với Michael Caine, Tenet có thái độ của một bộ phim hành động đơn giản hơn. Nhân viên CIA giấu tên của John David Washington nhận được một nhiệm vụ giống như Ethan Hunt, anh ta chấp nhận một nhiệm vụ và sau đó cố gắng hoàn thành mà không làm nhăn quần áo của mình. Nhiệm vụ phức tạp đó cho phép đạo diễn Christopher Nolan nhúng chân vào kỹ xảo gián điệp quốc tế, một thể loại kết hợp tốt với phong cách làm phim ám ảnh về hậu cần của ông và xâu chuỗi một số bối cảnh cực kỳ ấn tượng, bao gồm cả cuộc đột kích vào một nhà hát opera, một vụ trộm liên quan đến việc đâm máy bay, và một cuộc vây hãm sa mạc vô lý được xây dựng dựa trên một số mánh lới quảng cáo khái niệm mà tôi vẫn chưa hiểu. Trong bối cảnh, Washington và Robert Pattinson, đóng vai một nhân vật tình báo người Anh tên là Neil, đã tạo nên một mối quan hệ hợp tác đồng bạn thân đáng ngạc nhiên, một mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn khi suy ngẫm sâu hơn, và điểm tổng hợp đầy rung động của Ludwig Göransson không bao giờ cho phép, đẩy các chuỗi không chỉ hiểu hoặc mạch lạc.
Xem ở đâu: Mua trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

Rìu nhỏ

Rừng ngập mặn | AMAZON PRIME

 

7. Rìu nhỏ

Ngày phát hành: 15 tháng 11
Diễn viên: Shaun Parkes, Letitia Wright, Micheal Ward, John Boyega, Sheyi Cole, Kenyah Sandy
Đạo diễn: Steve McQueen ( Widows )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Small Axe , tuyển tập năm bộ phim của đạo diễn Steve McQueen ghi lại cuộc sống của các thành viên của cộng đồng Tây Ấn ở London từ những năm 60 đến những năm 80, phân tích giữa những khoảnh khắc đấu tranh và chiến thắng. Ở một cấp độ, mỗi bộ phim kiểm tra một hệ thống chính trị hoặc xã hội khác nhau: Mangrove đảm nhận các tòa án, Lovers Rock khảo sát sàn nhảy, Red, White và Blue đối đầu với lực lượng cảnh sát, Alex Wheatle mổ xẻ các nhà tù và Education đưa người xem vào một ngôi trường chật vật . Điều đó có thể làm cho mỗi bộ phim riêng lẻ giống như một bài tập học thuật, một nỗ lực để giải nén một chủ đề hoặc thể chế tại một thời điểm, nhưng trọng tâm đạo đức của McQueen và sự nhạy cảm của anh ấy đối với những thay đổi tinh tế trong hành vi của con người mang lại cho mỗi câu chuyện một sự phức tạp đáng kinh ngạc. Mặc dù rất hấp dẫn để làm nổi bật một người yêu thích trong loạt phim - Lovers Rock, được kết hợp với âm nhạc và lãng mạn, là một mục độc đáo vui tươi trong phim của McQueen - Small Axe xứng đáng được xem và xem xét trong tổng thể thường tuyệt vời của nó.
Xem nó ở đâu: Phát trực tuyến trên Amazon Prime ( Xem đoạn giới thiệu )

 

máu mũi rỗng túi

UTOPIA

 

6. Chảy máu Mũi, Túi rỗng

Ngày phát hành: 10 tháng 7
Đạo diễn: Bill và Turner Ross ( Western )
Tại sao nó lại tuyệt vời: Bài hát chủ đề của Cheers đã tóm tắt một cách ngắn gọn sức hấp dẫn chung của quán bar địa phương: "Đôi khi bạn muốn đến nơi mà mọi người đều biết tên bạn." Nhìn bề ngoài, bộ phim tài liệu bẻ cong thể loại này của nhóm làm phim anh em Bill và Turner Ross là một sự tôn vinh thẳng thắn về khái niệm đó, một bộ phim khám phá chiều sâu của cảm giác, các kiểu hành vi và các loại ngôn ngữ mà bạn sẽ không thấy trên một bộ phim sitcom mạng. Ghi lại đêm bế mạc của chuyến lặn biển ở Las Vegas có tên là Roaring '20s vào tháng 11 năm 2016, trong bóng tối của chiến thắng bầu cử của Donald Trump, Bloody Nose, Empty Pockets giới thiệu một loạt nhân viên pha chế và barflys, quan sát họ theo phong cách verité khi họ xem Jeopardy! trên TV, hát các bài hát và tranh luận. Một người Úc thường xuyên uống axit; một chiếc bánh bị đập vỡ. Chỉ là một đêm đi chơi. Thiết lập đơn giản và cảm giác hangout là một niềm vui, nhưng câu chuyện về cách bộ phim được thực hiện , hầu như không được công nhận trên màn ảnh, làm mờ ranh giới giữa hư cấu và phi hư cấu theo cách tạo cho các sự kiện một kết cấu hấp dẫn. Đó là một tình cảm mà hầu hết những người đi bar đều có thể liên tưởng đến: Tại sao lại để sự thật cản trở một câu chuyện tuyệt vời?
Xem ở đâu: Thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

da 5 máu

NETFLIX

 

5. Da 5 Bloods

Ngày phát hành: 12 tháng 6
Diễn viên: Delroy Lindo, Jonathan Majors, Clarke Peters, Norm Lewis
Đạo diễn: Spike Lee ( BlackKklansman )
Tại sao nó tuyệt vời: Bùng nổ với những đề cập lịch sử, sự khởi sắc về đạo diễn và những pha hành động chiến đấu chớp nhoáng, sử thi chiến tranh Da 5 Bloods của Spike Lee là một bộ phim bao hàm sự lộn xộn vốn có của chủ đề. Thoạt nghe, câu chuyện nghe có vẻ đơn giản: bốn cựu binh da đen lớn tuổi tập hợp lại và đến Việt Nam để tìm lại hài cốt của thủ lĩnh biệt đội Norman (Chadwick Boseman) và tìm kiếm một chuyến hàng vàng mà họ đã chôn giấu trong rừng nhiều thập kỷ trước. Nhưng Lee, đẩy bộ phim theo hướng hài hước và đầy cảm xúc tùy thuộc vào yêu cầu của cảnh quay, từ chối tiếp cận kho báu của Sierra Madre một cách thẳng thắn. Thay vào đó, bộ phim phân tích giữa hiện tại lốm đốm của MAGA và quá khứ đầy vết đạn, sử dụng các diễn viên lớn tuổi của anh ấy trong đoạn hồi tưởng như những người trẻ tuổi của họ để nhấn mạnh sự kỳ lạ của thời gian trôi qua. Trong khi một số con đường vòng có thể thử thách sự kiên nhẫn của bạn, đặc biệt là khi những người đàn ông phát hiện ra vàng và bắt đầu tranh cãi về việc phải làm gì với nó, thì cái kết mạnh mẽ, trở thành một màn giới thiệu xúc động cho Delroy Lindo vĩ đại, khiến đây trở thành một cuộc hành trình dài đáng để bắt tay vào .
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Netflix ( Xem đoạn giới thiệu )

 

không bao giờ hiếm khi luôn luôn

TÍNH NĂNG NỔI BẬT

 

4. Không bao giờ Hiếm khi Đôi khi Luôn luôn

Ngày phát hành: 13 tháng 3
Diễn viên: Sidney Flanigan, Talia Ryder, Théodore Pellerin, Ryan Eggold
Đạo diễn: Eliza Hittman ( Beach Rats )
Tại sao nó tuyệt vời: Bến xe buýt Port Authority cung cấp bối cảnh cho rất nhiều bộ phim và sự chờ đợi trong bức chân dung mạnh mẽ của Eliza Hittman về một thiếu niên đi từ Pennsylvania đến New York để phá thai, một thủ tục mà cô ấy không thể nhận được trong mình nhà nước. Yên lặng và quan sát, Autumn (Sidney Flanigan) quan sát thế giới xung quanh cô từ ghế dài, ghế xe buýt và ghế văn phòng bác sĩ, kéo một chiếc vali khổng lồ qua nội thất buồn tẻ của nhiều địa điểm trung tâm khác nhau. Cô ấy không nói với cha mẹ về việc mang thai hoặc chuyến đi của cô ấy. Cô ấy tham gia cùng với người anh họ Skylar (Talia Ryder), người muốn trở thành một người bạn hỗ trợ và đồng hành. Tuy nhiên, cả hai không nói nhiều. Hình ảnh nổi bật nhất của bộ phim cho thấy hai người nắm tay nhau trong khoảnh khắc bị chia sẻ tổn thương, giống như mối quan hệ của họ vượt qua ngôn ngữ. Với tư cách là một nhà làm phim, Hittman quan tâm nhất đến hành vi và cử chỉ, cách tiếp cận câu chuyện của cô ấy với kiểu nghiêm khắc cẩn thận cho phép những khoảnh khắc thơ mộng xuất hiện ở những nơi bất ngờ. Đó là một phong cách đặc biệt phù hợp với địa hình cảm xúc đầy thử thách của vật liệu.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên HBO Max ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim tài liệu thời gian

AMAZON

 

3. Thời gian

Ngày phát hành: 9 tháng 10
Đạo diễn: Garrett Bradley
Tại sao nó lại tuyệt vời: Những cụm từ như "thời gian là thứ bạn tạo nên nó", "thời gian trôi nhanh" và "thời gian chữa lành mọi vết thương" được bộ phim tài liệu được xây dựng tinh xảo này bật mí từ bên trong. Time ghi lại cuộc đời của doanh nhân và nhà hoạt động Sibil “Fox” Rich khi cô vận động để trả tự do cho chồng mình, Robert Richardson, từ Trại giam bang Louisiana, hay còn được gọi là Angola. (Nhà tù được chiếu từ bầu trời trong một cảnh quay bằng máy bay không người lái ớn lạnh, nhấn mạnh quy mô khổng lồ của cơ sở.) Nhà làm phim Garrett Bradley kết hợp những cảnh quay hiện đại về Rich — chăm sóc con cái, phát biểu cảm động và điều hành công việc kinh doanh — với ngôi nhà thân mật lưu trữ video do Rich quay trong suốt thời gian tồn tại. Trong một khoảnh khắc nào đó, bạn có thể thấy một đứa trẻ đang cười khúc khích; trong cảnh tiếp theo, đứa trẻ đó là một thiếu niên cẩn thận. Rất ít bộ phim thể hiện một trình tự kỹ xảo tổng thể như vậy, tổng hợp những ý tưởng phức tạp và vật lộn với những sự thật cơ bản, trong khi kể một câu chuyện sâu sắc cảm động như vậy.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Amazon Prime ( Xem đoạn giới thiệu )

 

bacurau

KINO LORBER

 

2. Bacurau

Ngày phát hành: 6 tháng 3
Diễn viên: Sônia Braga, Udo Kier, Bárbara Colen, Thomas Aquino
Đạo diễn: Kleber Mendonça Filho và Juliano Dornelles
Tại sao lại tuyệt vời: Khi một bộ phim kể câu chuyện về một cộng đồng tham gia cùng nhau để chống lại những kẻ xâm lược bên ngoài, sẽ có một số cảnh quay, khoảnh khắc và anh hùng nhất định mà bạn muốn xem. Đổ máu, báo thù và công lý đều có chỗ đứng ở Bacurau , một bản kết hợp gây sốt, thuộc thể loại gần như lạc hậu xoay quanh một thành phố hư cấu của Brazil ở vùng Tây Bắc của đất nước, nhưng bộ phim đã loại bỏ các màn trình diễn chất kích thích của nó một cách sáng tạo, chóng mặt. Sau một hồi khám phá địa lý, thực tế chính trị và thói quen hàng ngày của thành phố, một nhân vật phản diện đầy mưu mô người Mỹ xuất hiện và, trong một chút cảm hứng của vai diễn, anh ta do nhân vật chủ chốt phim B Udo Kier thủ vai, say sưa với sự tàn nhẫn và phức tạp của vai diễn . Anh ta đang lãnh đạo một đội gồm những biệt kích đầy tham vọng, kiểu người coi việc giết người như một cuốn tiểu thuyết hồi hộp. (Bộ phim sẽ tạo nên một tính năng kép tiết lộ với đối tác Mỹ ngớ ngẩn hơn là The Hunt .) Phần trình bày được đưa vào các góc tường thuật kỳ quặc; các yêu cầu chiến thuật của tình huống chuyển dịch; các cảnh diễn ra trong những cuộc đối đầu căng thẳng, gây tò mò. Cuối cùng, bộ phim bùng nổ như một ngọn núi lửa, bùng nổ máu me cách điệu và sự phẫn nộ chính nghĩa bay khắp nơi. Cả ảo giác thị giác và lấy đạo đức làm trung tâm, Bacurau kích thích và truyền cảm hứng một cách bình đẳng.
Xem ở đâu: Phát trực tuyến trên Criterion ; thuê trên Amazon , iTunes , Vudu và YouTube ( Xem đoạn giới thiệu )

 

phim con bò đầu tiên

A24

 

1. Con bò đầu tiên

Ngày phát hành: 6 tháng 3
Diễn viên: John Magaro, Orion Lee, René Auberjonois, Toby Jones
Đạo diễn: Kel

Gọi điện: 0972.880.555
SMS: 0972.880.555 Chat Zalo Chat Messenger